Do việc tự làm phù hiệu xe tải cần nhiều thủ tục rườm rà và khá rắc rối nên mọi người thường tìm đến dịch vụ làm phù hiệu xe tải. Các dịch vụ này thường đến từ cá nhân, tổ chức nhỏ lẻ hoặc công ty dịch vụ chuyên trách. Sau đây Ô tô Đại Tấn Phát xin tư vấn cho khách hàng những điều cần biết khi làm phù hiệu xe tải.

Phù hiệu xe tải là gì

Phù hiệu xe tải là gì? Phù hiệu xe tải là giấy lưu hành mà bất kỳ phương tiện kinh doanh vận tải nào cũng bắt buộc phải có. Như vậy làm phù hiệu xe tải là một điều kiện bắt buộc theo quy định của pháp luật để xe tải được lưu thông và hoạt động.

Phù hiệu xe tải là mẫu giấy có chứng nhận được cấp từ Sở Giao thông vận tải và có thời hạn có hiệu lực không giống nhau.

Phù hiệu được gắn ở trên kính chắn gió bên người lái, tuyệt đối không được tẩy xóa hay sửa chữa các thông tin có trên phù hiệu.

Lộ trình làm phù hiệu xe tải

Việc làm phù hiệu xe tải quy định tại khoản 4 điều 11 nghị định 86/2014/NĐ-CP về lộ trình gắn phù hiệu xe tải:

- Đối với xe tải có tải trọng từ 10 tấn trở lên phải được gắn phù hiệu xe tải trước ngày 1/1/2016.

- Xe có tải trọng 7 – 10 tấn phải được tiến hành gắn phù hiệu trước ngày 1/7/2016.

- Xe có tải trọng từ 3,5 – dưới 7 tấn phải được thực hiện gắn phù hiệu trước ngày 1/1/2017.

- Xe có tải trọng nhỏ hơn 3,5 tấn phải được tiến hành gắn phù hiệu trước ngày 1/7/2018. Xem thêm: Quy định về làm phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn

Thời hạn của phù hiệu xe tải có giá trị theo thời hạn của giấy phép kinh doanh. Và không quá năm hạn sử dụng của phương tiện.

Làm phù hiệu xe tải cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục gì?

- Giấy đề nghị cấp phù hiệu (theo mẫu quy định tải Phụ lục 24 Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT, bản chính, có ký đóng dấu)

- Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao công chứng của giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng kiểm xe ô tô, giấy đăng ký xe ô tô, hợp đồng thuê phương tiện.

- Hợp đồng, hóa đơn cùng với biên bản lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

- Thông tin website, tên truy cập, mật khẩu đăng nhập thiết bị giám sát hành trình của xe tải đề nghị cấp phù hiệu (Bản sao công chứng)

- Xác nhận tình trạng xe (trường hợp đăng ký phù hiệu xe tải khác nơi đăng ký xe, Bản chính)

- CMND và bằng lái xe của người lái xe (bằng lái tương ứng loại xe xin cấp phù hiệu, Bản sao công chứng). Ảnh thẻ của Lái xe 3×4 (02 cái). Giấy khám sức khỏe của lái xe trong 6 tháng (theo thông tư 63/2014/TT-BGTVT phải thử ma túy, Bản chính)

- Giấy giới thiệu của Hợp tác xã. Hoặc Công ty vận tải (Nếu không phải là cá nhân tự xin, Bản chính)

- CMND, sổ hộ khẩu của Chủ xe (Bản sao công chứng)

Làm phù hiệu xe tải ở đâu?

Việc làm phù hiệu xe tải ở đâu có lẽ là câu hỏi nhiều nhất mà mọi người muốn biết. Như vậy sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định như trên. Các bạn có thể nộp qua đường bưu điện. Hoặc nộp trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải địa phương nơi cơ sở kinh doanh vận tải trú đóng.

Tại đây chuyên viên sở sẽ nhận hồ sơ và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Có 2 trường hợp nếu hồ sơ hợp lệ bạn sẽ nhận được giấy hẹn trả phù hiệu. Nếu hồ sơ không hợp lệ bạn sẽ được hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.

Lưu ý: Đối với tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh vận tải có giấy phép kinh doanh. Thì có thể làm việc trực tiếp với sở giao thông vận tải tại địa phương. Đối với các chủ phương tiện không có giấy phép kinh doanh. Các bạn buộc phải tham gia Hợp tác xã vận tải. Tại đây, hợp tác xã sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ giấy tờ và thủ tục cần thiết.

Thời gian giải quyết hồ sơ làm phù hiệu xe tải

- Đối với hồ sơ đầy đủ đúng quy định, Sở Giao thông vận tải nơi nộp hồ sơ phải cấp phù hiệu xe tải xin cấp trong thời hạn: 02 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi xin cấp và 08 ngày làm việc đối với phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi xin cấp.

- Trường hợp không cấp phù hiệu, Sở Giao thông vận tải nơi xin cấp. Phải trả lời lý do bằng văn bản rõ ràng.

Lý do vì sao chọn dịch vụ làm phù hiệu xe tải tại Ô tô Đại Tấn Phát

Bạn còn đang băn khoăn vì thủ tục làm phù hiệu xe tải rườm rà, thời gian chờ đợi lâu. Bạn cần tiết kiệm thời gian để làm những việc quan trọng khác. Bạn còn đang phân vân vì chưa tìm được nơi làm phù hiệu xe tải uy tín, chất lượng. Vậy hãy đến với Ô tô Đại Tấn Phát, tại đây chúng tôi cam kết:

- Thủ tục đơn giản nhanh nhất.

- Thời gian nhanh chóng.

- Đảm bảo giấy tờ phù hiệu xe tải được cấp chính thức từ Sở Giao thông vận tải.

- Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo là đơn vị uy tín, chất lượng với giá thành làm phù hiệu xe tải hợp lý nhất.

- Phục vụ, tư vấn nhiệt tình và giao trả phù hiệu xe tải tận nơi.

Mọi thắc mắc xin liên hệ HOTLINE: 0937.333.040.

Dịch vụ khác